đường xá khi du lịch thái lan tự túc

Trọn bộ cẩm nang du lịch Thái Lan tự túc khó bỏ qua

5/5 (2)

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Thái Lan tự túc và muốn tìm hiểu kinh nghiệm của những người đi trước để chuyến đi được thuận lợi, suôn sẽ thì đây là bài viết sẽ chia sẻ thông tin cần thiết. 

Làm thủ tục nhập cảnh

Để sang được Thái Lan thì bạn phải làm thủ tục nhập cảnh, đầu tiên pass port của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng. Sau đó bạn đặt mua vé máy máy bay, khi gần đến ngày đi tốt nhất bạn nên làm thủ tục check-in online và in tờ boarding pass ra để khi đến sân bay bạn không tốn thời gian chờ làm thủ tục. 

Tiếp đến khi đến sân bay bạn phải qua cửa hải quan để kiểm tra thông tin cá nhân và hành lý, như vậy là bạn đã có thể lên máy bay và bay sang Thái Lan. Khi lên máy bay thì bạn sẽ được tiếp viên phát cho tờ khai nhập cảnh, bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin vào ở cả hai mặt trước và sau, khi đến sân bay bên Thái Lan bạn nộp tờ khai này cho hải quan và họ sẽ đưa lại bạn tờ Departure Card bạn hãy giữ cẩn thận vì khi xuất cảnh phải nộp lại tờ này. Như vậy là bạn đã được nhập cảnh vào Thái Lan. 

Đăng ký mạng 

Việc đăng ký mạng internet khi đi du lịch Thái Lan tự túc được rất nhiều người quan tâm. Khi ra sân bay bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các nhà mạng, bạn hãy đến mua, người bán sẽ cài sim, lấy passport của bạn để ghi thông tin, như vậy bạn có thể xài 3 G. Thường mỗi sim sẽ có giá 150 baht (100.000 VNĐ), bạn sẽ dùng internet không giới hạn, tuy nhiên sẽ không gọi được. 

Một điều thú vị khi bạn chọn sim nhà mạng nào, đi ngoài phố bạn sẽ gặp cột phát wifi của nhà mạng đó, chỉ cần nhập mã theo yêu cầu, như vậy bạn có thể xài mạng wifi miễn phí, nhanh hơn so với mạng di động. 

Nếu bạn đi theo nhóm người thì tốt nhất có thể mang theo cục phát 3g và mua sim gắn vào như vậy sẽ tiện và tiết kiệm hơn. 

Phương tiện di chuyển

đường xá khi du lịch thái lan tự túc

Ở Thái Lan có nhiều phương tiện di chuyển bạn có thể lựa chọn như taxi, xe buýt, xe tuk tuk, tàu điện ngầm và tàu điện trên không,…. 

Taix ở sân bay Thái Lan được quản lý khoa học có máy để bạn bấm, sau đó bạn sẽ nhận được phiếu trên đó có ghi làn, bạn chỉ việc ra đó và leo lên xe về khách sạn, yên tâm không lo bị chèo kéo như taxi ở nước ta. 

Còn nếu đi tàu điện bạn chỉ việc đi theo chỉ dẫn và mua vé qua máy bán tự động, bạn đút tiền vào sau đó nhận tấm thẻ vé như đồng xu (thường vé đi thẳng vào trung tâm thành phố 150 baht), nếu bạn dừng trạm giữa chừng chỉ khoảng 45-50 baht mỗi người). Mua vé xong bạn chỉ việc cà tấm vé rồi đi qua cửa kiểm soát, chờ tàu đến, lưu ý bạn phải giữ lại thẻ để bỏ vào cửa kiểm soát ở điểm đến. 

>>> Chia sẻ chuyến đi du lịch Thái Lan tự túc lần đầu của mình!

Đổi tiền khi du lịch Thái Lan tự túc

Theo kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc của chúng tôi, trước khi đi du lịch sang Thái bạn nên đổi tiền Việt sang tiền USD trước, vì USD đổi ra baht Thái tỷ giá sẽ tốt hơn so với đổi thẳng từ tiền Việt. Bạn có thể đổi tiền tại các sân bay của Thái.

Đặt khách sạn khi du lịch Thái Lan tự túc

khách sạn ở Thái Lan

Bạn nên đặt khách sạn  gần khu tham quan, chùa, cung điện, khu phố tây Khoasan. Bạn có thể lựa chọn và đặt khách sạn ở Thái Lan trên rất nhiều website và khi đặt nhớ đọc review của những vị khách trước đó. 

Theo kinh nghiệm 1 người đã từng đi du lịch tại đây thì với chi phí khoảng 600.000-800.000 bạn có thể thuê được khách sạn giá rẻ tại đây để nghĩ ngơi tại khu trung tâm thành phố Băng Cốc, còn nếu bạn muốn tìm khách sạn tiện nghi, có view đẹp để ngắm thì sẽ tốn chi phí cao hơn. 

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi về kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc sẽ hữu ích cho nhiều người khi muốn ghé thăm đất nước này. 

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Bangkok – Thái Lan

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.