Chinh phục núi bà đen

Chinh phục đỉnh núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh

Đối với người dân miền Nam, núi Bà Đen là điểm du lịch khá quen thuộc. Rất nhiều bạn đến đây với mục đích chinh phục đường lên đỉnh núi Bà Đen. Tuy nhiên, người ta sẽ thường chọn đường chùa hoặc đường cột điện để leo, còn cung đường Ma Thiên Lãnh chỉ dành cho những ai có thể lực tốt. Tuy nhiên, đây vẫn là cung đường có sức hút dữ dội đối với những bạn trẻ thích chinh phục bản thân.

1. Khám phá đường leo núi Bà Đen bằng cung đường Ma Thiên Lãnh

Khám phá núi bà đen cung đường ma thiên lãnh

Mặc dù Ma Thiên Lãnh nổi tiếng là cung đường nguy hiểm nhất trong chuyến trải nghiệm hành trình chinh phục núi Bà Đen, nhưng vẫn có không ít bạn trẻ lựa chọn cung đường này.

Cung đường Ma Thiên Lãnh có sức thu hút mãnh liệt đối với những bạn trẻ yêu thích sự phiêu lưu, mạo hiểm, thích cảm giác được chinh phục và vượt qua giới hạn bản thân.

Đặc điểm của cung đường này chính là sự hoang sơ, không hề có đường mòn hay những bậc tam cấp được khai phá sẵn như những cung đường khác. Bạn sẽ phải vượt qua Ma Thiên Lãnh bằng tất cả kinh nghiệm, thể lực và ý chí của chính bản thân mình. 

Bạn sẽ mất khoảng trên 8 giờ đồng hồ nếu chọn đường leo núi Bà Đen bằng Ma Thiên Lãnh, toàn bộ đoạn đường sẽ đầy rẫy chướng ngại vật, cây cối chằng chịt, những đoạn dốc đứng hoặc những tảng đá to lớn chắn ngang đường.

Địa hình hoang sơ, nhiều hang hốc, rừng cây rậm rạp còn là địa điểm trú ẩn của nhiều loại rắn rết và côn trùng có độc. Do đó, khi chinh phục Ma Thiên Lãnh bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các loại thuốc men, kiến thức sinh thái và cả thể lực tốt.

Leo núi bà đen cung đường ma thiên lãnh

Nguy hiểm, khó khăn, thử thách trải đều trên cung đường Ma Thiên Lãnh, nhưng cùng đồng thời đem lại cho bạn những trải nghiệm đáng giá.

Ngoài cảm giác được vượt qua giới hạn bản thân, bạn còn được hòa mình vào những cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc biệt.

2. Những lưu ý khi leo núi Bà Đen theo cung đường Ma Thiên Lãnh

Chuẩn bị leo núi bà đen theo cung đường ma thiên lãnh

Để chuyến hành trình leo núi Bà Đen được an toàn nhất, bạn cần bỏ túi những lưu ý sau:

  • Trước khi bắt đầu chuyến đi từ 1–2 tháng, bạn phải rèn luyện thể lực thường xuyên để cơ thể làm quen với cường độ vận động cao, tránh việc bị chuột rút, căng cơ khi leo núi. 
  • Lựa chọn một đôi giày leo núi chuyên dụng để tiện cho việc di chuyển.
  • Mặc trang phục thoải mái, có khả năng co giãn và thấm hút mồ hôi tốt.
  • Mang theo găng tay để tăng độ bám dính.
  • Nên chuẩn bị đủ nước uống và thức ăn nhẹ để bổ sung thêm năng lượng dọc đường.
  • Mang thêm những vật dụng cần thiết như đèn pin, áo mưa, túi ngủ, lều bạt, thuốc,…
  • Đừng quên chuẩn bị thêm dây thừng để có thể vượt qua những vách núi dễ dàng hơn. 
  • Để đảm bảo an toàn, khách đi phượt tuyệt đối tránh những khi trời mưa, vì leo trên đá rất dễ trơn trượt dẫn tới tai nạn.

Đồng thời, nên đi từ hai người trở lên, hỗ trợ nhau trong những trường hợp cần thiết.
Mặc dù được coi là một thử thách mạo hiểm, yêu cầu phượt thủ phải có kỹ năng và trang bị cần thiết, nhưng đường lên đỉnh núi Bà Đen theo cung đường Ma Thiên Lãnh được cho là mang lại những trải nghiệm ấn tượng đặc biệt cho bất cứ ai vượt qua.

Xem thêm: Tận hưởng thiên nhiên qua những cung đường trekking núi Bà Đen

2 thoughts on “Đỉnh La Bàn – Nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp khi trekking núi Dinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *