Hệ thống giáo dục chất lượng tại đất nước Anh

Hệ thống giáo dục chất lượng tại đất nước Anh

Vương Quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Nếu được tiếp cận với hệ thống giáo dục nước Anh, đồng nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau được đào tạo. Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương Quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, vì sao lại như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chất lượng giáo dục đẳng cấp nhưng chi phí hợp lý

Chất lượng về hệ thống giáo dục nước Anh luôn được đảm bảo bởi những tiêu chuẩn cao và chặt chẽ của chính phủ cùng những giáo trình tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.

Thực tế đã chứng minh điều đó. Với nền giáo dục nước nhà đã giúp người Anh đạt 78 giải Nobel cùng với hàng nghìn phát minh quan trọng khác.

Theo số liệu cung cấp bởi HESA thế mạnh đến từ chất lượng giáo dục đẳng cấp, mỗi năm Vương quốc Anh đã đón tới 438.000 sinh viên trên toàn thế giới. Việt Nam cũng là một trong những nước có du học sinh đi du học tại Anh Quốc ngày một tăng.

hệ thống giáo dục nước anh

Sự hợp lí trong chi phí học tập cũng là một điểm hấp dẫn rất lớn của nền giáo dục Anh. Các chương trình tại đây thường có thời gian đào tạo ngắn hơn các nước khác, giúp tổng chi phí học tập của sinh viên giảm đi đáng kể.

Cụ thể, khoá học cao đẳng ở Anh chỉ kéo dài 2 năm, cử nhân 3 năm và thạc sĩ chỉ trong một năm. Như vậy, chi phí để theo học tại Anh không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ.

Theo báo cáo của ngân hàng HSBC, Vương quốc Anh là quốc gia có chi phí học tập rẻ hơn Hoa Kỳ, Australia và Singapore. Và đương nhiên, thời gian và chi phí không hề ảnh hưởng đến chất lượng hay kết quả học tập.

Hệ thống giáo dục nước Anh gắn liền với thực tiễn, có tính ứng dụng cao

Theo khảo sát của Tổ chức nghề nghiệp quốc tế, những sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Anh Quốc có khả năng tìm được việc làm gần như tuyệt đối.

Rất nhiều khóa học tại Anh được thiết kế bởi các trường đại học và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực và được giảng dạy bởi chính những chuyên gia đó. Vì vậy, các bạn sinh viên được tiếp thu nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế.

Bên cạnh đó, chương trình học phù hợp với yêu cầu công việc thực tiễn. Phương pháp dạy hướng đến phát triển những kỹ năng các nhà tuyển dụng hướng đến như kỹ năng sáng tạo, kỹ năng quản trị dự án, kỹ năng lãnh đạo…

Hơn nữa, một số chương trình của nhiều đại học còn kết hợp thực tập hưởng lương bên cạnh việc học để giúp sinh viên tích lũy vốn kinh nghiệm. Sinh viên được làm việc và tham gia các dự án ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

hệ thống giáo dục nước anh

Đặc biệt hơn cả, các trường đại học, cao đẳng ở Anh luôn có bộ phận tư vấn hướng nghiệp. Tất cả các bạn sinh viên sẽ được tư vấn nghề nghiệp, từ hướng dẫn viết CV cho đến đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc cũng như được hướng dẫn lên kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Những điều trên có làm bạn cảm thấy thú vị với nền giáo dục của nước Anh chứ? Không chỉ thiên nhiên tươi đẹp, đời sống hiện đại, mà hệ thống giáo dục nước Anh cũng thực sự là một điểm sáng thu hút để bạn có thể đến du lịch và cả sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *