Hướng dẫn du lịch Thái Lan tự túc theo mùa

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, thiên đường ẩm thực nên đây là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách để có được trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, nên đi du lịch Thái Lan tự túc vào mùa nào là vấn đề mà nhiều người quan tâm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

Thời tiết của Thái Lan trong năm như thế nào?

du lịch tự túc Thái Lan

Thái Lan cũng là quốc gia ở khu vực Đông Nam Á nên có khí hậu tương đối giống với nước ta. Thời tiết ở đây chia ra mùa nóng, mùa mưa và mùa lạnh khô. Mùa nóng bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, còn mùa lạnh và khô thì bắt đầu từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau. 

Thời gian diễn ra các lễ hội lớn ở Thái Lan

Lễ hội Songkran: đây là lễ hội té nước của người Thái và được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích, thời gian diễn ra vào khoảng 13-15/4 hằng năm nhằm mục đích chúc mừng năm mới. 

Lễ hội Makha Bucha: diễn ra vào rằm tháng 4 âm lịch để nhớ ơn Đức Phật và những lời dạy của Ngài. Đây cũng là ngày kỷ niệm khi 1250 tu sĩ được đức Phật cho thụ giới Tỷ-kheo. 

Lễ hội Asanha Bucha: Đây là ngày lễ lớn của Thái Lan theo truyền thống Phật giáo, thường tổ chức ngày trăng tròn tháng 8 âm lịch (lịch Thái). 

Lễ hội Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong (lễ hội hoa đăng): được tổ chức và rằm tháng 12 âm lịch, vào dịp này bạn sẽ thấy những chiếc đèn lồng được thả dọc các dòng song. Lễ hội diễn ra khắp mọi nơi trên đất nước Thái Lan nhưng lớn nhất là tại 4 tỉnh: Sukhothai, Chiang Mai, Ayutthaya và Bangkok. 

Lễ hội Vua ngày 5 tháng 12, cũng được tổ chức cùng với Ngày của Bố, đây là dịp để người Thái tỏ lòng kính trọng đối với Đức Vua của mình. 

>>> Xem thêm cẩm nang hướng dẫn du lịch Thái Lan tự túc tại đây!

Nên đi du lịch Thái Lan tự túc vào mùa nào?

Kết hợp cả hai thông tin trên lại với nhau thì nếu đi du lịch Thái Lan tự túc nên đi vào khoảng từ gần cuối tháng 10 đến tháng 4, vì thời điểm này thời tiết mát mẻ, dễ chịu, lại ít mưa, bên cạnh đó bạn sẽ có dịp hoà mình vào không khí từng bừng của những lễ hội tại đây và chắc chắn có được những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, vào thời điểm diễn ra các lễ hội thì các điểm du lịch, tham quan rất đông đúc, nhộn nhịp nên sẽ không phù hợp cho những ai muốn tận hưởng không gian yên tỉnh, bên cạnh đó giá khách sạn cũng tăng gấp 2-3 lần nên bạn cũng hãy cân nhắc.

du lịch bụi Thái Lan

Nếu bạn chọn đi du lịch các tỉnh miền núi Phía Bắc của Thái Lan thì nên đi vào khoảng tầm tháng 3-5 hoặc 6-7 vì lúc này thời tiết ở khu vực này khá ôn hoà bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và đắm chìm mình vào thiên nhiên nơi đây từ đó có được cảm giác tận hưởng thật sự. 

>>> Mua gì khi đi du lịch Thái Lan

Từ tháng 6 đến tháng 10 thời tiết ở Thái Lan mưa nhiều, một số khu vực có thể xảy ra ngập lụt, nên bạn cần phải lưu ý khi đến Thái Lan vào thời điểm này. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và yên tĩnh thì cũng có thể cân nhắc, thời điểm này các khu vui chơi giải trí và khách sạn luôn giảm giá, một số nơi lên đến 50%.

Hy vọng chia sẻ về du lịch Thái Lan tự túc theo mùa trên sẽ giúp cho mọi người lên một kế hoạch thật tốt để khám phá đất nước Chùa Vàng xinh đẹp. Chúc cho mọi người sẽ có cơ hội đến với Thái Lan trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đây.

Tham khảo thêm cách sử dụng phương tiện đi lại ở Thái Lan tại: https://cungdulich.org/tong-hop-cac-loai-phuong-tien-di-chuyen-khi-du-lich-thai-lan-tu-tuc/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.