Máy bay đi thái

Hướng dẫn nhập cảnh khi đi Thái Lan tự túc

Nhiều người thắc mắc khi đi Thái tự túc thì thủ tục nhập cảnh như thế nào? Cần phải chuẩn bị những gì? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích cho mọi người. 

Không cần xin visa khi đi Thái tự túc?

Thái Lan là quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam nên nếu bạn đi Thái tự túc ở lại đây dưới 30 ngày thì không cần xin visa, chỉ cần passport có giá trị ít nhất 6 tháng. Chính vì vậy mà việc nhập cảnh Thái Lan rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. 

nhập cảnh Thái Lan

Để được nhập cảnh sang Thái Lan cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu (như đã nói ở trên hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng, nhớ kiểm tra cẩn thận, rất nhiều người chủ quan đến lúc ra sân bay rồi hải quan thông báo hộ chiếu gần hết hạn, không được nhập cảnh sang Thái thì rất đáng tiếc).

Bạn cũng nên mang theo bản sao chứng minh nhân dân, tuy giấy tờ này không liên quan đến việc làm thủ tục nhập cảnh nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nhận sự trợ giúp của cơ quan an ninh Thái Lan cũng như đại sứ quán Việt Nam khi có sự cố xảy ra. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại phương tiện di chuyển khi du lịch Thái Lan tự túc

Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé máy bay chuyển tiếp, giấy xác nhận đặt vé khách sạn để khi nhân viên hải quan yêu cầu kiểm tra bạn có thể lấy ra cho họ xem. 

Thường nếu bạn đi du lịch Thái Lan theo tour sẽ ít bị hải quan hỏi hay kiểm tra nhiều, nhưng bạn đi du lịch Thái tự túc một mình có thể sẽ bị hải quan hỏi cẩn thận hơn nên tốt nhất chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra với mình.

Điền tờ khai nhập cảnh

Khi bạn trên máy bay hoặc xuống sân bay thì tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai này nộp cho hải quan thì mới được nhập cảnh. Tờ khai này có hai mặt và hai phần nên khi điền bạn phải chú ý đừng để sót. 

Điền tờ khai nhập cảnh -  du lịch tự túc

Theo kinh nghiệm đi Thái tự túc của chúng tôi bạn có thể lên mạng download sẵn những hình ảnh hướng dẫn ghi tờ khai nhập cảnh vào điện thoại của mình, lúc ghi bạn chỉ việc mở ra xem làm đúng theo hướng dẫn.

Thông tin mọi người thường ghi nhầm đó là số hiệu máy bay ở tờ departure card và arrival card, tờ departure card bạn điền số hiệu chuyến bay rời khỏi quốc gia họ còn arrival card bạn điền số hiệu chuyến bay mà bạn bay đến.

Để điền chính xác ngày mình ở lại Thái Lan bạn có thể dựa vào thông tin trên vé máy bay khứ hồi của mình.

Những điều cần lưu ý khi đi Thái tự túc

  • Phải điền thông tin tờ khai chính xác như hướng dẫn. 
  • Nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn không hợp tác, cho dù bạn đầy đủ giấy tờ nhập cảnh.
  • Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 7000 USD
  • Đối với các đồ vậy quý giá trên 300USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn thì các thành viên nên khai báo hải quan, không mang theo tài tài liệu quốc gia.
  • Khi được hải quan đưa lại một phần tờ khai nhập cảnh bạn nhớ giữ cẩn thận như là passport để khi về bạn nộp lại cho hải quan Thái Lan thì mới được xuất cảnh. 

Hy vọng những hướng dẫn nhập cảnh khi đi Thái tự túc sẽ hữu ích cho mọi người và có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Tham khảo thêm hướng dẫn du lịch Thái Lan theo mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *