di chuyển đến núi bà đen

Khám phá đường leo núi Bà Đen cột điện

Chắc hẳn, cái tên núi Bà Đen đã không còn quá xa lạ đối với dân leo núi cả nước. Mỗi cuối tuần, rất nhiều phượt thủ tụ hội về đây để khám phá chặng đường đi bộ lên núi Bà Đen. Nóc nhà của Đông Nam Bộ hiện nay có thể được chinh phục với 7 cung đường khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá hành trình leo núi Bà Đen theo đường cột điện nhé.

1. Di chuyển đến núi Bà Đen 

Di chuyển đến núi bà đen

Thời gian di chuyển từ TP. HCM đến núi Bà Đen mất gần 3 tiếng đi xe máy. Nếu bạn chỉ leo núi trong ngày, không ở lại cắm trại qua đêm thì nên xuất phát sớm. Ngoài xe máy, bạn cũng có thể chọn xe hơi riêng hoặc xe khách tùy thích. Có hai cung đường chính từ TP. HCM dẫn đến núi Bà Đen. 

  • Đường 1: Bắt đầu rời thành phố từ quốc lộ 22A, bạn di chuyển đến ngay ngã ba Trảng Bàng thì rẽ phải vào hướng tỉnh lộ 782. Tiếp tục di chuyển thêm 62km nữa trên quốc lộ 782 là sẽ đến núi Bà Đen.
  • Đường 2: Với hướng đi này bạn cũng xuất phát từ quốc lộ 22A, nhưng đến ngay ngã ba Trảng Bàng bạn sẽ rẽ trái vào Gò Dầu thay vì rẽ phải. Từ đó đi tiếp khoảng hơn 72km trên quốc lộ 22B là sẽ đến núi.

Khi đã đến chân núi, nếu lựa chọn đi theo đường cột điện, các bạn có thể chạy đến điểm xuất phát, tại đó có chỗ gửi xe và bán nước. Trước khi leo có thể nghỉ ngơi, ăn uống để chuẩn bị thể trạng thật tốt cho hành trình vận động toàn bộ thể lực.

Leo núi bà đen có mấy con đường? Thời gian leo mỗi con đường là bao nhiêu? Cungdulich.org tìm hiểu nhé!

2. Hành trình đi bộ lên núi Bà Đen theo đường cột điện

Leo núi bà đen theo đường cột điện

Nếu bạn thích chinh phục nhưng vẫn muốn đảm bảo an toàn, thì đường cột điện là một cung đường rất lý tưởng để bạn chinh phục đỉnh núi Bà.

Đúng như tên gọi, đường cột điện thực chất là một lối mòn men theo đường cột điện dẫn lên núi, được đánh số theo các cây cột từ 1 đến 117.

Bạn chỉ việc đi theo những cây cột đánh số sẽ không bị lạc đường, hai bên đường còn có những ký hiệu chỉ dẫn do người đi trước để lại.

Thường là những mũi tên chỉ lối được vẽ bằng sơn đỏ, hoặc một vài ghi chú về số km được vẽ trên các phiến đá. Cung đường này là một lựa chọn dễ dàng để lên núi Bà, do đó, trên đường đi cũng sẽ khá đông đồng đội, bạn có thể yên tâm vì rủi ro bị lạc sẽ rất thấp.

Đường cột điện có những đoạn xuyên qua vườn của dân với vườn chuối, vườn xoài vô cùng mát mẻ. Địa hình không quá phức tạp, ít dốc và đá hơn so với những cung đường như Ma Thiên Lãnh hay đá trắng.

Tuy nhiên, cũng có một vài đoạn dốc đứng, bạn sẽ cần vận dụng khéo léo khả năng leo trèo để vượt qua. Để chinh phục đỉnh núi với cung đường cột điện, bạn có thể mất từ 5-6 tiếng nếu có thể lực tốt và mất nhiều thời gian hơn nếu không phải là dân trekking thường xuyên. 

Khi chọn hướng này để leo đỉnh thì bạn cần trang bị đầy đủ nước và thức ăn nhẹ, tuy nhiên hãy đem đủ lượng nước cần thiết, tránh mang vác quá nặng sẽ khiến bạn dễ bị đuối sức.

Dụng cụ hỗ trợ leo núi

Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ khi leo núi như găng tay có độ bám dính cao để giúp bạn vượt qua những tảng đá to dễ dàng hơn, gậy leo núi, dây thường, đặc biệt là một đôi giày có độ ma sát tốt.

Đặc biệt nếu có ý định săn mây và cắm trại qua đêm trên đỉnh núi thì nhớ đem theo lều trại và túi ngủ, vì ban đêm nhiệt độ trên núi xuống rất thấp.

Chắc chắn rằng, những cảnh quan hùng vĩ từ trên đỉnh núi bao quát khắp xung quanh sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng cho hành trình mà mình vừa chinh phục được.

Leo núi Bà Đen theo đường cột điện được xem là cung đường khá dễ dàng và không có nhiều khó khăn, rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu khám phá bộ môn này.

Nếu có cơ hội đến Tây Ninh, hãy thử chinh phục chặng đường đi bộ lên núi Bà Đen theo đường cột điện nhé! Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *