kinh nghiệm khi đi du lịch tự túc Thái Lan 5 ngày

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc

5/5 (2)

Bạn sắp xếp được thời gian và lên kế hoạch sẽ đi du lịch Thái Lan 5 ngày và bạn muốn tìm hiểu những kinh nghiệm của những người đi trước để chuyến đi được thuận lợi, trải nghiệm được những điều thú vị. Những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 5 ngày sẽ hữu ích đấy. 

kinh nghiệm khi đi du lịch tự túc Thái Lan 5 ngày

Mua vé máy bay đi Thái

Khi đặt vé máy bay đi Thái Lan thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu chuyến bay đó có đến sân bay gần thành phố nơi bạn đến hoặc có tàu điện để đi đến nơi bạn sẽ ở. Như vậy sẽ tránh được việc sau khi xuống sân bay bạn phải tốn nhiều thời gian, kinh phí để di chuyển đến khách sạn. 

Lưu ý khi nhập cảnh Thái Lan

Khi bạn lên máy bay thì tiếp viên sẽ phát bạn tờ khai nhập cảnh và bạn phải điền đầy đủ thông tin vào cả hai bên của tờ giấy. Sau đó hải quan Thái Lan sẽ giữ một bên, đưa cho bạn giữ một bên. 

Bạn phải giữ phiếu tờ phiếu này cẩn thận như là passport để khi quay về bạn nộp cho hải quan thì mới xuất cảnh được, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối. 

điền tờ khai nhập cảnh

Kết nối Wifi khi du lịch Thái Lan

Khi đi du lịch việc sử dụng wifi để kết nối với mọi người vô cùng quan trọng. Sau khi xuông máy bay bạn sẽ thấy có các quầy bán sim, bạn hãy đưa passport, điện thoại cho người bán cài sim vào, sau đó bạn có thể sài 3 G (thường giá mỗi sim khoảng 100.000-150.000 đồng), bạn có thể mua sim sẵn tại Việt Nam và qua bên đó dùng. 

Điều thú vị các nhà mạng bên Thái Lan sẽ bố trí các cột phát wifi ở nơi công cộng, nếu bạn sử dụng sim của nhà mạng nào thì khi gặp trạm phát của hãng đó bạn chỉ cần nhập cụ pháp vào theo đúng hướng dẫn là có thể sử dụng wifi miễn phí. 

Nếu bạn đi 2-3 người thì để tiết kiệm chi phí có thể mua 1 sim sau đó phát wifi ra sử dụng chung. 

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Ở Thái Lan có rất nhiều phương tiện di chuyển để bạn có thể lựa chọn:

  • Tàu điện ngầm
  • Tàu điện trên không
  • Taxi
  • Xe bus
  • Xe Tuk Tuk

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 5 ngày của chúng tôi bạn nên hỏi thăm những người dân xung quanh để lựa chọn được phương tiện phù hợp. Bên cạnh đó, khi đi du lịch Thái Lan bạn có thể sẽ phải đi bộ rất nhiều nên hãy chuẩn bị cho mình đôi giày thật êm nhé. 

di chuyển bằng xe tuk tuk

Các địa điểm tham quan khi du lịch tự túc Thái Lan

Nếu bạn có chuyến đi du lich thái Lan Tự tục 5 ngày thì bạn có thể thể ghé một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như: 

Như ngày đầu tiên bạn đến Pattaya tham quan Baan Sukhawadee,  Sanctuary ò Truth Pattaya và dạo Walking street. Ngày thứ 2 tại đây bạn đừng bỏ qua việc ghé thăm vườn hoa nhiệt đới Nong Nooch Tropical Garden Pattaya là một trong những khu vườn thực vật lớn và đẹp bậc nhất châu Á, trại hổ Sriracha và cuối ngày nhớ dạo phố đem Pattaya. 

Còn ngày thứ 3 bạn có thể dành thời gian vui chơi ở Bangkok – Hoàng cung và những ngôi chùa (đừng bỏ qua những địa điểm như Wat Pho)

Tham quan chùa Wat Pho Thái Lan

Ngày thứ 4 tại banngkok bạn có thể khám phá Safari World Bangkok và có một ngày trải nghiệm tại đây sau đó bạn tối tại Red Oven Sofitel và dạo chợ đem Rot Fai. 

Ngày thứ 5 bạn có thể tham quan SEalinve, Siam và có trải nghiệm tuyệt vời tại đây và ra sân bay trở về Việt Nam

Nếu bạn đã đi qua địa điểm này rồi thì có thể lựa chọn hành trình khác đến với địa điểm du lịch hấp dẫn của Thái Lan như Hua Hin, Thiên đường Chiang Mai Thái Lan, làng Pai, …

Hy vọng chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 5 ngày, sẽ hữu ích cho tất mọi người. 

Tham khảo chi tiết hành trình du lịch Thái Lan tự túc 5 ngày tại: https://vn.blog.kkday.com/2018/08/03/goi-y-lich-trinh-5-ngay-tu-tuc-di-thai-lan-cung-gia-dinh/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *