visa du lịch mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ là một trong các vấn đề quan trọng và hàng đầu trong quá trình thực hiện được chuyến du lịch của mình. Vậy đối với quá trình xin visa du lịch Mỹ này, chúng ta cần chuẩn bị và thực hiện như thế nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số kinh nghiệm cần thiết nhất qua bài viết ở bên dưới đây nhé. 

Nên cụ thể trong mọi vấn đề khi xin visa

Để có thể xin visa du lịch Mỹ một cách thành công thì mách bạn một “kinh nghiệm xương máu” đó chính là nên cụ thể. Ở đây chính là cả trong lúc khai lời khai và lúc trả lời phỏng vấn, chúng ta nên thật cụ thể về những câu trả lời của mình. Tất cả các câu trời lời nên được cụ thể hoá để có thể tránh được những thắc mắc cũng như là sơ xuất không đáng có trong quá trình phỏng vấn. 

Để có thể tăng được tỉ lệ thành công cho việc xin visa du lịch Mỹ thì chúng ta cần nên tập luyện trước. Đừng nghĩ rằng việc này chỉ là giao tiếp thông thường mà bỏ qua các bước luyện tập này nhé. Chỉ cần một lần sơ hở nhỏ là các tư  vấn viên của Hoàn Mỹ đã có thể nhìn ra được ngay lý do để đánh rớt bạn đấy. 

visa du lịch mỹ

Một số điều cần chú ý trong quá trình xin visa du lịch Mỹ

Trong bất kỳ một quá trình nào cũng cần phải có kinh nghiệm thì chúng ta mới có thể thực hiện được. Chúng sẽ giúp cho chúng ta có thể tránh được hầu hết các rủi ro trong quá trình thực hiện, từ đó nâng cao được sự thành công nhiều hơn. Vậy một số các kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch Mỹ được cung cấp đến bạn như sau:

  • Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhớ đó chính là trả lời phỏng vấn một cách tự tin và rành mạch nhất. Vào lúc trả lời thì bạn nên tránh kể quá nhiều các câu chuyện đời tư của mình hoặc kể chuyện về gia đình của mình đối với các nhân viên lãnh sự quán. Tips nhỏ này giúp bạn tránh được những trường hợp như nhân viên đã trải qua quá trình phỏng vấn dài trong một ngày thì họ không thích những sự quá dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi thực hiện đặt câu hỏi thì họ chỉ muốn xem thử bạn đã đạt được các yêu cầu để có thể đủ đẳng cấp nhận visa theo như đòi hỏi của luật di chuyển và lưu trú tại Hoa Kỳ mà thôi. 
du lịch hoa kỳ
  • Khi trả lời các câu hỏi thì cần nên chân thực, đặc biệt là không được nói dối vì đây là một điều cấm kỵ. Tất cả những thông tin cũng cần phải được đúng với sự thật, không được khai gian cũng như là không được lừa dối những vị lãnh sự quán. Điều này khá là dễ dàng để phát hiện ra vì tất cả các thông tin mà bạn cung cấp đều có thể được điều tra và xác minh một cách nhanh chóng nhất. 
  • Trang phục khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ cũng là một điều quan trọng. Đối với quá trình này thì chúng ta nên ăn mặc một cách lịch sự và trang trọng nhất để có thể tạo được ấn tượng với những người đối diện. Tránh những loại trang phục quá lòe loẹt hay quá hở hang, sẽ gây mất thiện cảm trong mắt những nhà lãnh sứ quán. 
  • Trong quá trình đợi đến lượt để phỏng vấn thì không nên nói chuyện quá to, quá ồn ào để không gây mất trật tự, tạo sự khó chịu cho người khác. 
  • Một điều đặc biệt nửa mà bạn cần phải chú ý đó chính là khi trả lời với các nhân viên lãnh sứ quán thì bạn cần cho họ biết rõ là bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi của mình. 

Trên đây là một số các kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch Mỹ. Mong nó sẽ giúp ích được đến cho bạn và chúc bạn có thể hoàn thành được hồ sơ của mình nhanh nhất nhé. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.