Núi bà đen

Leo núi Bà Đen mất bao lâu?

Chinh phục đỉnh núi Bà Đen từ lâu đã trở thành một hoạt động yêu thích của nhiều dân leo núi trong những ngày cuối tuần. Leo núi Bà Đen mất bao lâu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cung đường mà bạn chọn để leo. Do đó, hãy đọc hết những kinh nghiệm leo núi qua các cung đường dưới đây để lựa chọn cung đường phù hợp nhất nhé!

1. Đôi nét về núi Bà Đen

Đôi nét núi bà đen

Núi Bà Đen với độ cao 986m đã được mệnh danh là nóc nhà cao nhất Đông Nam Bộ. Không chỉ là biểu tượng thu hút khách du lịch của Tây Ninh, núi Bà Đen còn là điểm săn mây cũng như ngắm bình minh lý tưởng của du khách tại miền Nam.

Đặc biệt vào đầu năm mới, núi Bà Đen thường diễn ra lễ hội Xuân, đây cũng là thời điểm ngọn núi này đón nhiều khách tham quan nhất. Thời tiết đẹp, nhiều lễ hội văn hóa tín ngưỡng đặc sắc nên mùa xuân sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn lên kế hoạch chinh phục đỉnh núi này.

>>> Xem thêm: Leo núi cấm an giang sẽ có gì thú vị

2. Cung đường leo núi Bà Đen và thời gian cần thiết

Với độ cao gần 1000m thì leo núi Bà Đen sẽ mất bao lâu? Câu hỏi này sẽ có đáp án tùy thuộc vào cung đường lên núi mà bạn chọn. Để chinh phục núi Bà Đen, có những cung đường với các mức độ khó dễ khác nhau như sau:

Cung đường chùa 

Leo núi bà đen đường chùa

Đây được coi là đường đi dễ nhất. Bạn bước qua cổng chào và cứ đi theo đường chùa, có sẵn lối đi và người đi cũng khá đông nên bạn không lo bị lạc. Ngoài ra, cung đường này có rất nhiều trạm tiếp nước nên rất an toàn đối với những bạn bắt đầu sở thích leo núi. Với đường chùa bạn sẽ mất khoảng từ 4-5 tiếng để chinh phục đỉnh núi.

>>> Xem thêm: Tìm đường lên đỉnh núi bà đen – đường chùa

Cung đường cột điện 

Leo núi bà đen đường cột điện

Cung đường khó đi hơn đường chùa một chút là đường cột điện. Đúng như tên gọi, con đường này là lối mòn men theo đường cột điện dẫn lên đỉnh núi.

Đường cột điện vốn là đường người dân bản địa đi rẫy, bộ đội đi tải lương thực, về sau được dân phượt khám phá ra và trở thành một trong những cung đường khá dễ để lên đỉnh núi Bà.

Mặc dù không được khai phá, nhưng đường vẫn có những bậc thang và lối đi rõ ràng, bạn chỉ việc đi theo hàng cột điện và những bậc thang đó là có thể lên đến đỉnh núi. Bạn sẽ mất khoảng 5-6 tiếng cho hành trình này.

>>> Xem thêm: Khám phá đường leo núi bà đen cột điện

Cung đường ống nước

Leo núi bà đen đường ống nước

Khiến bạn vất vả hơn đôi chút chính là cung đường ống nước với thời gian leo núi mất khoảng 6-7 giờ đồng hồ. Đoạn đường này sẽ bắt đầu tiếp nối với đường chùa, khi bạn tới chùa Bà hãy hỏi bảo vệ hoặc người bán hàng đường ống nước sẽ được chỉ dẫn.

Cách leo núi Bà Đen theo đường này sẽ khiến bạn phải lăn lộn hơn một chút vì có những đoạn phải đu ống nước, nhưng bù lại sẽ được tắm suối cực kỳ mát.

Cung đường Ma Thiên Lãnh 

Cung đường ma thiên lãnh

Nếu nói về những cung đường có độ nguy hiểm cao và khiến bạn mất nhiều thời gian chinh phục thì đó chính là Ma Thiên Lãnh.

Để lên đỉnh núi Bà qua con đường này, bạn sẽ phải vượt qua nhiều dạng địa hình, đường mòn, suối đá, dốc đứng, rừng cây,… bạn sẽ phải vận dụng tất cả các kỹ năng, sức lực và phải thực sự kiên nhẫn.

Với những bạn thường xuyên đi leo núi cũng sẽ mất khoảng 9 đến 12 tiếng để chinh phục cung đường này.

>>> Xem thêm: Chinh phục đỉnh núi bà đen bằng cung đường ma thiên lãnh

Cung đường Đá Trắng 

Leo núi bà đen cung đường đá trắng

Đây là cung đường thuộc dạng khó và cực kỳ nguy hiểm nhưng bù lại đường này có tầm nhìn rất đẹp, có thể là đẹp nhất trong các cung trước đó.

Nếu lựa chọn đi theo đường này, bạn sẽ phải trèo qua rất nhiều tảng đá lớn, đồng thời phải tắm cái nắng trực tiếp của Tây Ninh.

Đó chỉ mới là khó khăn thứ nhất, khó khăn thứ hai là bạn sẽ phải leo dốc 700m gần như là dựng đứng, chỉ cần trượt chân là mất mạng.

Vì thế, khi tham gia cung đường này, bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng các phương án dự phòng cũng như tuân thủ theo quy tắc của người dẫn đường đưa ra.

Bạn sẽ mất hơn 10 giờ để lên đỉnh với đường đá trắng, hoặc có thể hơn với những ai chưa có kinh nghiệm chinh phục địa hình khó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn leo núi bà đen đường đá trắng.

Mỗi cung đường có những khó khăn và thử thách riêng, đồng thời cũng đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khó quên. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được leo núi Bà Đen mất bao lâu, từ đó lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *