luật cấm tại singapore

Những luật cấm tại Singapore cầm biết khi đi du lịch

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những điều luật riêng mà cả người dân và khách du lịch đều phải tuân thủ một cách nghiêm túc nếu như không muốn gặp phải những rắc rối. Singapore cũng không ngoại lệ. Những luật cấm tại Singapore có khi cũng sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ vì có những điều ở Việt Nam là chuyện nhỏ những nếu bạn vi phạm tại đảo quốc sư tử thì đó là cả một vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu về những luật cấm tại Singapore để tránh những tình huống không mong muốn khi bạn lần đầu nhập cảnh vào quốc gia này.

Chỉ được phép hút thuốc ở những nơi quy định

Singapore là một quốc gia nổi tiếng vì sự văn minh và sạch sẽ vì thế cũng chẳng có gì lạ khi hút thuốc là một điều hạn chế tại nơi đây.

Bạn tuyệt đối không được phép hút thuốc ở những không gian có nhiều người qua lại như trung tâm mua sắm, văn phòng giao dịch, các cửa hàng,…

Những khu vực ngoài trời như công viên, trung tâm vui chơi trẻ em, bệnh viện, tàu điện ngầm cũng không phải là địa điểm lý tưởng để bạn hút thuốc.

Nếu bạn cần hút thuốc, Singapore sẽ có những khu vực riêng dành cho bạn. Bạn chỉ được đứng đúng trong khu vực để bảng, nếu vô tình bước một chân ra ngoài, bạn cũng có thể bị phạt nóng 200 SGD (tương đương 3,6 triệu đồng)

Quan hệ đồng giới bị xem là phạm pháp

Dù là một đất nước phát triển, nhưng quan hệ đồng giới vẫn là điều khá gắt gao và trở thành một luật cấm tại Singapore.

Chính quyền Singapore nghiêm cấm các hành vi quan hệ với người cùng giới, mặc dù người dân đã ngày càng thoải mái ủng hộ cộng đồng LGBT và chiến dịch thúc đẩy quyền LGBT Pink Dot cũng được nhiều người chú ý, thế nhưng tạm thời luật lệ ở Singapore vẫn chưa có thay đổi đáng kể.

Vì quan hệ đồng tính bị xem là phạm pháp tại Singapore nên cộng đồng LGBT tại đảo quốc sư tử không được bảo vệ và tình trạng nhiều người trong cộng đồng sau khi công khai bị gia đình ghét bỏ vẫn còn xảy ra. Hình phạt cho việc quan hệ đồng giới tại Singapore là 2 năm tù giam.

Kẹo cao su bị cấm lưu hành tại Singapore

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết sử dụng và tàng trữ kẹo cao su là một trong những luật cấm tại Singapore, vì thế bạn không nên mang theo bất kỳ thanh kẹo cao su nào trong hành lý của mình.

Việc nhập kẹo cao su vào Singapore, ngay cả khi không vì mục đích kinh doanh và kẹo cần còn nguyên chưa được mở, thì đã bị xem là phạm pháp.

Trường hợp tiêu thụ, tàng trữ và mua bán kẹo cao su bị chính quyền Singapore phát hiện thì người vi phạm sẽ phải đóng khoản tiền phạt lên đến 1,000 SGD (tương đương 18 triệu đồng) cho lần đầu vi phạm. Nếu vẫn tái diễn thì khoản phạt có thể lên đến 100,000 SGD (1,8 tỷ đồng) và thêm 2 năm tù giam.

luật cấm tại singapore

Mục đích của điều luật là để giữ cho Singapore luôn sạch đẹp và góp phần tiết kiệm ngân sách chính phủ cho việc dọn dẹp vệ sinh. Mỗi năm, Cục Phát Triển Địa Ốc Quốc Gia (Housing Development Board) đã phải chi đến 125,000 USD (gần 3 tỷ đồng) để dọn sạch bã kẹo cao su trên đường phố, cửa tàu điện, ghế xe buýt và những nơi công cộng khác. 

Xả rác là một vấn đề rất nghiêm trọng

Nổi tiếng là đất nước sạch đẹp vì thế cũng không khó hiểu khi xả rác trở thành luật cấm tại Singaprore. Người vi phạm lần đầu với các loại rác nhỏ như đầu thuốc lá hay vỏ kẹo sẽ bị phạt hành chính 300 SGD ( tương đương khoảng 5 triệu đồng).

Những hành vi tái phạm hoặc xả những loại rác lớn hơn như lon nước ngọc hay chai nước suối sẽ nhận mức phạt lên đến 10.000 SGD (18 triệu đuồng), thậm chí còn có thể hầu tòa. 

Với những người thường xuyên xả rác, hình phạt được áp dụng sẽ là lao động công ích. Người nhận hình phạt này sẽ mặc trang phục dạ quang và được phân công dọn dẹp một khu vực cụ thể.

Mục đích của hình phạt là để người vi phạm nhận ra sự vất vả khi phải dọn dẹp vệ sinh cũng như chứng kiến sự mất mỹ quan đô thị khi đường phố toàn là rác. 

Trên đây là những luật cấm tại Singapore mà bạn cần chú ý nếu nhập cảnh vào quốc gia này. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có một chuyến đi trải nghiệm Singapore thật thú vị và nhiều niềm vui. 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *