nên mua gì ở pháp

Nên mua sắm những gì khi du lịch đến Pháp

Pháp là một đất nước du lịch và nơi đây có quá nhiều thứ hay ho và nổi tiếng. Bởi vậy, nếu đi du lịch Pháp , có thể bạn sẽ băn khoăn không biết nên mua gì ở Pháp để làm quà lưu niệm cho bản thân và gia đình, bạn bè. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể xem xét.  

Nước hoa

Nước Pháp nổi tiếng với truyền thống làm nước hoa lâu đời. Trong nhiều thế kỷ, Pháp đã là nhà sản xuất chính của các loại nước hoa nổi tiếng nhất trong suốt lịch sử. Từ Chanel đến Christian Dior và Estee Lauder, các công thức nước hoa của Pháp đã chinh phục thế giới.

Ở Pháp, bạn vẫn có thể tìm thấy các cửa hàng nước hoa nhỏ có thể tùy chỉnh nước hoa theo cách tương tự người Pháp đã làm vào thế kỷ 18.

Bạn có thể tạo ra loại nước hoa mang dấu ấn cá nhân. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh một loại nước hoa để mang nó làm kỷ niệm từ Pháp cho chính mình hoặc người thân yêu. Mỗi khi bạn ngửi thấy hương thơm từ nước hoa, bạn sẽ như được quay trở lại khoảng thời gian ở Pháp.

Nếu việc tìm hiểu thêm về nước hoa Pháp khiến bạn phấn khích, thì bạn cần phải đi đến thị trấn Grasse.

Nằm về phía tây bắc của Nice, Grasse có khí hậu Địa Trung Hải hoàn hảo cho hoa nhài, hoa oải hương, hoa hồng và hoa mimosas phát triển mạnh và cung cấp hương thơm tự nhiên đẹp nhất được sử dụng trong sản xuất nước hoa.

Khi đến đây, bạn có thể mua một số loại nước hoa Pháp chính thống nhất, cũng như tìm hiểu một chút về lịch sử của ngành công nghiệp nước hoa Pháp.

Bánh macarons

Bánh macarons có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất cho câu hỏi nên mua gì ở Pháp. Đến Pháp, bạn nên mua macarons để trải nghiệm hương vị của loại bánh ngọt nổi tiếng nhất đất nước và làm quà cho người thân.

Nơi sản xuất những chiếc bánh nổi tiếng toàn thế giới này lần đầu tiên là tiệm bánh Ladurée ở Paris. Các cửa hàng của họ và những hộp trang trí đựng bánh macaron rất đáng để bạn dành thời gian tìm hiểu.

Và mặc dù những chiếc bánh macaron không để được lâu, nhưng bạn luôn có thể giữ chiếc hộp đựng bánh này làm quà lưu niệm từ Pháp.

Nó có thể không phải là món quà lưu niệm mà bạn bè hoặc người thân yêu sẽ giữ được lâu, nhưng niềm vui đến trong những giây ngắn ngủi khi chiếc bánh macaron tan chảy trong miệng sẽ được ghi nhớ mãi mãi. 

nên mua gì ở pháp

Sản phẩm từ hoa oải hương

Pháp nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương lộng lẫy, và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua gì ở Pháp thì có thể mang về một ít sản phẩm từ hoa oải hương.

Các sản phẩm được làm từ hoa oải hương bao gồm tinh dầu, xà phòng, túi hoa oải hương khô… Trong đó, túi thơm đựng hoa oải hương là được yêu thích nhất vì có thể khiến va li hoặc túi xách của bạn mang mùi hương nhẹ nhàng đặc trưng của hoa oải hương.

nên mua gì ở pháp

Mũ nồi kiểu Pháp

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách “Nên mua gì ở Pháp” là mũ nồi. Chủ yếu gắn liền với các nghệ sĩ Paris, ngày nay mũ nồi có thể được nhìn thấy trên các đường phố của Pháp, và nó vẫn là một tuyên ngôn thời trang của Pháp.

Mũ nồi len dệt kim bằng tay vừa đáng yêu lại vừa sành điệu và đẳng cấp. Bạn có thể lựa chọn từ các phiên bản giá rẻ tại các cửa hàng lưu niệm đến các cửa hàng thời trang cao cấp do các nhà thiết kế nổi tiếng của Pháp thiết kế. 

nên mua gì ở pháp

Trên đây là một số gợi ý nếu bạn chưa biết nên mua gì ở Pháp để làm quà lưu niệm. Những món đồ này sẽ giúp bạn lưu giữ những nét đặc trưng nhất của Pháp khi trở về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *