Những biểu tượng nổi tiếng đặc trưng mỗi khi nhắc đến nước Anh

Nước Anh, vùng đất nổi tiếng với những lâu đài và thành phố xinh đẹp. Bên cạnh đó, những biểu tượng nước Anh cũng mang những nét độc đáo rất riêng, đừng quên “check in” với những biểu tượng này khi bạn ghé thăm xứ sương mù nhé.

Cầu Tháp London 

Cầu Tháp là một cây cầu mang tính biểu tượng bắc qua sông Thames ở London, đồng thời cũng là một trong những biểu tượng nước Anh nổi bật nhất.

Con sông này có hàng chục cây cầu, tuy nhiên cầu Tháp vẫn thu hút nhiều khách du lịch hơn hẳn, bên cạnh cầu London. Cầu Tháp London là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh.

Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền kề với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với nước Anh nói chung.

Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với Cầu London nằm cách nó không xa.

Tower Bridge biểu tượng nước anh

Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham là một dinh thự được công tước xứ Buckingham và Normandy xây dựng vào năm 1703. Đây là nơi ở chính thức cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh được bao bọc bởi ba công viên, trong đó Hyde Park là công viên nổi tiếng nhất.

Cung điện có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong Hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên và 92 phòng làm việc.

Buckingham Palace

Với kiến trúc cổ kính, sang trọng và không kém phần bắt mắt của mình, biểu tượng nước Anh này hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều lượt du khách đổ về chiêm ngưỡng vẻ đẹp, cũng như tham gia các sự kiện lớn được tổ chức tại điện Buckingham.

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor thuộc thị trấn Windsor là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở và là điểm đến thú vị trong hành trình khám phá nước Anh.

Đây là công trình gắn liền với nhiều biến cố và sự kiện lịch sử quan trọng của Hoàng gia Anh trong khoảng 1.000 năm qua.

Nơi đây là một trong những nơi ở của hàng trăm thế hệ Nữ hoàng, trong đó, Nữ hoàng Elizabeth II đã dành nhiều kỳ nghỉ cuối tuần tại đây. 

Bốt điện thoại công cộng

Trong các bức ảnh chụp đường phố ở London, bốt điện thoại công cộng màu đỏ sẽ luôn nằm đâu đó ở một góc nhỏ.

Theo thời gian, bốt điện thoại này đã không còn hữu dụng như trước do người dân chủ yếu dùng điện thoại di động, tuy nhiên nó vẫn không hề được dỡ bỏ và trở thành một trong những biểu tượng nước Anh hết sức đặc trưng.

Giữa hàng nghìn bốt điện thoại công cộng nằm rải rác khắp London, không phải bốt nào cũng hoạt động được bình thường. Nó tồn tại như một trong những biểu tượng của London, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng du khách thế giới. 

Public telephones

Vòng đu quay khổng lồ London Eye

London Eye là vòng đu quay cao nhất tại châu Âu, một trong những biểu tượng nước Anh mà ai cũng muốn ghé ngang một lần.

London Eye sở dĩ mang tên gọi này bởi nó trông như một con mắt (eye) khổng lồ, nơi bạn có thể phóng tầm mắt để thu trọn cảnh quan thành phố.

Nằm bên bờ sông Thames, vòng đu quay London Eye di chuyển rất chậm rãi, đến nỗi bạn khó nhận ra là nó đang quay. Ngay cả khi không mua vé ngồi đu quay, bạn cũng có thể ngắm London Eye từ xa và “sáng tác” bức ảnh để đời với biểu tượng của London này. 

London Eye biểu tượng nước anh

Nước Anh còn vô số những điều hấp dẫn mà bạn có thể khám phá, trải nghiệm. Và đừng quên đến chiêm ngưỡng những biểu tượng nước Anh kể trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *