du-lich-nhat-ban-tu-tuc

Những thủ tục cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản tự túc và trọn gói

Nhật Bản đang là một điểm đến thu hút rất nhiều bạn trẻ cũng như những người yêu du lịch trên toàn thế giới. Xứ sở hoa anh đào với vô vàn những địa danh nổi tiếng, nền văn hóa đa dạng và nền ẩm thực tuyệt vời đang là những thứ thu hút khá nhiều khách du lịch đến đất nước này. Vậy để có thể du lịch Nhật Bản tự túc, trọn gói thì chúng ta cần quan tâm đến những thủ tục nào?!

Thủ tục xin visa đối với du lịch Nhật Bản tự túc

Visa là một loại giấy tờ cần thiết nhất nếu bạn quyết định du lịch tự túc đến một đất nước nào đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia vẫn còn chưa miễn visa cho người dân Việt Nam nên vì vậy, người dân nước ta vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. 

visa-du-lich-nhat

Hồ sơ đủ để xin visa Nhật Bản bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất trên 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Sổ hộ khẩu.
  • 2 Ảnh thẻ 4,5 x 4,5 có nền trắng và chụp cách thời điểm hiện tại không quá 3 tháng.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Thu nhập hàng tháng ít nhất phải từ 20 triệu trở lên, với sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 USD.
  • Những loại giấy tờ nhà đất bạn đứng tên sở hữu như nhà đất, sổ đỏ, giấy phép kinh doang,…
  • Đối với học sinh yêu cầu có giấy xác nhận của trường nơi học tập
  • Đối với nhân viên của công ty, khi xin visa cần bổ sung quyết định nghỉ phép của lãnh đạo cao nhất công ty.

Một mẹo vặt nhỏ giúp bạn có thể xin visa du lịch Nhật Bản tự túc một cách thuận lợi nhất đó chính là nên xin trước ngày khởi hành sang Nhật khoảng 1 đến 1.5 tháng nhằm phòng những trường hợp thiếu giấy tờ hoặc có sai sót nào đó xảy ra chúng ta vẫn còn thời gian bổ sung.

Một số lưu ý về thủ tục xuất cảnh

du-lich-nhat-ban-tu-tuc

 Dù là du lịch Nhật Bản trọn gói hay tự túc thì bạn cũng nên có mặt ở sân bay trước giờ bay khoảng 2 giờ để chuẩn bị tiến hành các thủ tục xuất cảnh.

Hãy nhớ hộ chiếu, vé máy bay hoặc mã code của vé máy bay là những thứ bạn không được quên khi đến sân bay nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên mang theo những vật sắc nhọn, vật bằng kim loại bén như dao, kéo hoặc những chất dễ gây cháy nổ, v.v…

Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh

du-lich-nhat-ban-tron-goi

Khi du lịch Nhật Bản trọn gói, tự túc thì bạn tuyệt đối không nên mang theo trái cây, hoa quả tươi, vì nếu Hải Quan Nhật Bản phát hiện ra những thứ này trong hành lý của bạn họ sẽ tịch thu và phạt rất nặng.

Ngoài ra, những quy định khác về nhập cảnh tại Nhật Bản cũng không khác gì so với hầu hết đa số những nước khác.

Cũng như những nước khác, bạn không nên mang theo những vật dụng bị cấm như dung dịch dễ gây cháy nổ, những dung dịch có dung tích lớn hơn 70ml, những vật nhọn sắc bén, v.v… Và khi đến Nhật Bản bạn hãy nhớ chỉnh giờ điện thoại theo múi giờ của Nhật ngay nhé, vì thời gian bên Nhật nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng.

Dù là du lịch Nhật Bản trọn gói hay tự túc thì những thủ tục cũng như những lưu ý mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết đều là những thông tin cần thiết, mong rằng nó có thể giúp ích cho bạn đọc trong chuyến đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *