Pháp nổi tiếng về cái gì

Nước Pháp nổi tiếng về cái gì? Đặc trưng của nước Pháp

Pháp là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Vậy Pháp nổi tiếng về cái gì mà lại thu hút được nhiều du khách đến thế? Hầu hết chúng ta đều biết đến nước Pháp nổi tiếng với tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, bánh sừng bò và rượu vang hảo hạng, nhưng đất nước này còn được biết đến bởi nhiều hơn thế. 

Paris

Nếu được hỏi Pháp nổi tiếng về cái gì thì chắc hẳn câu trả lời đầu tiên nảy ra trong đầu là Paris, thủ đô của nước Pháp. Đây là một điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng và là một trong những thành phố đẹp nhất ở Châu Âu.

Thành phố này có những địa danh, di tích nổi tiếng nhất thế giới như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà thờ Đức Bà, đại lộ Champs-Elysées, Khải Hoàn Môn và nhà thờ Moulin Rouge. 

Pháp nổi tiếng về cái gì

Rượu vang & rượu sâm panh

Pháp là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Lịch sử của rượu vang Pháp có thể bắt nguồn từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.

Sau đó, khi người La Mã đến, họ bắt đầu trồng nho ở các vùng sản xuất rượu vang lớn và đây là lúc ngành công nghiệp rượu vang của Pháp bắt đầu hưng thịnh.

Ngày nay, có rất nhiều vùng sản xuất rượu vang ở Pháp, và mỗi vùng đều nổi tiếng với nhiều loại nho và rượu vang độc đáo. Một số vùng nổi tiếng nhất là Bordeaux, Champagne, Rhône, thung lũng Loire và Languedoc. 

Thời trang

Một điều khác mà Pháp nổi tiếng là thời trang. Paris là một trong bốn kinh đô thời trang của thế giới và thành phố này là nơi tập trung nhiều hãng thời trang lớn.

Với các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Chanel, Louis Vuitton, Christian Louboutin, Givenchy, Yves Saint Laurent… thời trang là một phần quan trọng của nền kinh tế Pháp.

thời trang pháp

Mont Blanc

Cao 4808 mét so với mực nước biển, Mont Blanc hùng vĩ (có nghĩa là núi trắng) là đỉnh núi cao nhất ở Tây Âu. Nó nằm trên dãy Alps, gần biên giới với Ý và là điểm đến nổi tiếng của những người đam mê hoạt động ngoài trời.

Mặc dù dãy núi Mont Blanc nổi tiếng với những con đường mòn đi bộ đường dài và các tuyến đường leo núi, nhiều điểm tham quan cũng có thể đến được bằng tàu hỏa hoặc cáp treo.

Pháp nổi tiếng về cái gì

Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1946 và nó nhanh chóng trở thành một trong những liên hoan phim nổi tiếng nhất thế giới. Đây là nơi trao một trong những giải thưởng danh giá nhất trong ngành điện ảnh: Cành cọ vàng. 

Pho mát Pháp

Một câu trả lời khác không thể thiếu cho câu hỏi Pháp nổi tiếng về cái gì chính là pho mát. Từ Camembert đến Emmental và Brie, rất có thể bạn đã quen thuộc với những loại pho mát Pháp nổi tiếng này.

Pháp có nhiều loại pho mát và chúng được nhóm thành tám loại. Cái gọi là huit familles de fromages, hoặc tám họ pho mát, bao gồm: pho mát tươi, pho mát mềm có vỏ tự nhiên, pho mát mềm có vỏ đã rửa sạch, pho mát ép, pho mát ép và nấu chín, pho mát dê, pho mát xanh và pho mát chế biến.

Nói chung, Pháp có đủ loại pho mát cho hầu hết mọi sở thích.

Nước hoa và mỹ phẩm

Mặc dù Pháp không phải nơi đầu tiên sản xuất nước hoa, nhưng đất nước này đã có một số loại nước hoa tốt nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Hãy nghĩ về Chanel no5, Miss Dior, Shalimar của Guerlain và Opium của Yves Saint Laurent… Pháp bắt đầu sản xuất nước hoa vào thế kỷ 17 và nó nhanh chóng trở thành kinh đô nước hoa và mỹ phẩm của Châu Âu.

nước hoa pháp

Macarons

Ẩm thực Pháp nổi tiếng về cái gì ? Chắc chắn không thể không kể đến bánh macron. Đây là một trong những loại bánh ngọt ngon nhất của Pháp và nổi tiếng toàn thế giới. Chúng có nhiều vị khác nhau, từ vani và sô cô la đến mâm xôi, trà xanh…  

macarons

Pháp hội tụ quá nhiều những yếu tố cho một điểm du lịch lý tưởng như kiến trúc độc đáo, ẩm thực phong phú… Chắc hẳn list những gợi ý cho câu hỏi Pháp nổi tiếng về cái gì sẽ giúp bạn có thêm lý do để đặt chân đến đất nước này.

Tham khảo: Những lý do nên một lần đi du lịch Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *