Dựng lều dã ngoại

Sơ lược về các loại lều cắm trại mà bạn có thể không biết

Có lẽ mọi người đều biết dựng lều dã ngoại nhưng không quá biết rõ về các loại lều cắm trại. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sơ lược về các loại lều cắm trại mà bạn có thể không biết! 

1. Lều bốn mùa 

Lều bốn mùa

Có lẽ khi dựng lều mọi người đều quen thuộc với các loại lều ba mùa nhưng ngoài lều ba mùa thì còn có loại lều bốn mùa.

Lều ba mùa thường được sử dụng khi dã ngoại vào mùa xuân, hạ, thu còn lều bốn mùa thì thường được sử dụng chủ yếu vào mùa đông hoặc tại những khu vực cắm trại có băng tuyết, gió lốc mạnh,…

Và điểm khác biệt về mặt cấu tạo so với lều ba mùa thông thường chính là lều bốn mùa được thiết kế với bằng bề mặt lưới nhỏ để tạo độ kín cao.

Từ đó tăng khả năng chống gió, giữ ấm nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng khí tốt. Không những vậy, do đây là loại lều được dùng tại các nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên bên ngoài lều được cấu tạo 2-3 lớp, khung lều bằng nhôm, hợp kim chắc chắn và chịu lực tốt.  

Xem thêm:

2. Lều tự bung  

lều tự bung

Khi tham gia cắm trại, dã ngoại ngoài trời mọi người đều lo lắng phải dựng lều ở đâu, chọn nơi nào có thể cắm cọc lều,… Nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng điều đó nếu như lựa chọn lều tự bung.

Trái với lều tự dựng thông thường, lều tự bung sẽ tự động bung khi bạn mở ra nên bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc đóng cọc lều.

Không những vậy, loại lều tự động bung còn thích hợp với những bạn không biết tự dựng lều, sử dụng lều tự bung sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn và cũng dễ thực hiện hơn.

Tuy nhiên nhược điểm của loại lều tự bung này chính là khá cồng kềnh, khó mang theo, khó vệ sinh và khung lều không được chắc chắn bằng loại lều tự dựng. Và lều tự bung cũng có giá khá cao nên bạn có thể cân nhắc trước khi mua. 

3. Lều dáng chữ A

Lều chữ A

Nếu bạn đi câu cá, cắm trại một mình và chỉ cần dựng lều ngủ thì lều dáng chữ A sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Như cái tên, lều dáng chữ A được thiết kế theo hình chữ A với ít bộ phận và dễ lắp ráp.

Lều chữ A có khả năng giữ ấm vô cùng tốt, chống gió và thông thoáng nên phù hợp cả vào mùa đông và mùa hạ. Nhược điểm chính là không gian khá nhỏ hẹp, chỉ đủ cho một người trưởng thành.

Tuy nhiên nếu bạn cắm trại một mình thì việc này hoàn toàn không ảnh hưởng. Bên cạnh đó lều chữ A cũng dễ gấp gọn, nhẹ nhàng, dễ mang theo nếu tham gia trekking, leo núi. 

4. Lều mái cong

Lều mái công

Tương tự lều dáng chữ A, lều mái cong cũng là loại lều nhỏ gọn và phù hợp cho một người tự dựng lều khi đi trekking, leo núi hay câu cá.

Loại lều mái cong này có hình dáng khung cong, được thiết kế với loại vải lều mỏng nhẹ. Ưu điểm của lều mái cong chính là gọn nhẹ, dễ mang theo và cũng dễ lắp ráp, sử dụng giúp tiết kiệm thời gian.

Và tất nhiên loại lều mái cong này cũng đảm bảo khả năng thông thoáng khí, chống gió và giữ ấm nên phù hợp với hầu hết các dịp. Tuy nhiên lều mái cong cũng có không gian tương đối hẹp, chỉ đủ cho 2 người lớn nghỉ ngơi.  

5. Lều gia đình

Lều gia đình

Nếu bạn đang có ý định về một buổi cắm trại, dã ngoại ngoài trời cùng với gia đình thì có thể lựa chọn loại lều gia đình.

Đúng với cái tên, ưu điểm lớn nhất của loại lều này chính là không gian lớn, phù hợp với gia đình từ 6-7 người. Không những vậy, lều này còn được chia thành 2 không gian riêng với diện tích rộng rãi, thông thoáng.

Nhược điểm chính là vì loại lều này khá lớn nên sẽ cồng kềnh, khó mang theo và cần nhiều người để có thể dựng lều.   

Một chiếc lều tốt và phù hợp cũng sẽ giúp bạn dựng lều đẹp và dễ dàng hơn. Hãy tham khảo những khía cạnh chính của từng loại lều để có thể lựa chọn đúng loại lều thích hợp với nhu cầu của bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *