du lịch pháp

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch tự túc Pháp

Nếu quyết định du lịch tự túc Pháp, chắc hẳn bạn sẽ cố gắng tìm ra thời điểm thích hợp nhất để đến thăm Pháp. Để hiểu rõ hơn về thời điểm tốt nhất để đến thăm đất nước xinh đẹp này, hãy đọc bài viết này và nắm được mọi điều bạn cần biết về bốn mùa của Pháp.

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5)

Nhiệt độ và thời tiết

Nhiệt độ vào mùa xuân ở Pháp dao động trong khoảng 10°C đến 22°C và trời thỉnh thoảng cũng có một chút mưa.

Sự kiện quan trọng

Một sự kiện bạn không nên bỏ lỡ là Lễ hội Dunkirk, với các nghệ sĩ địa phương biểu diễn trên đường phố. Đây cũng là lúc Tuần lễ thời trang Paris, chương trình thời trang hàng đầu thế giới, được tổ chức.

Ngoài ra còn có liên hoan phim Cannes được tổ chức vào tháng 5, một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới.

Lý do nên đi du lịch vào thời điểm này

Mùa xuân ở Pháp có cảnh sắc tuyệt đẹp trải dài trên khắp các vùng nông thôn. Ngoài ra, mùa này bạn sẽ không gặp phải quá nhiều khách du lịch.

Nếu du lịch tự túc Pháp, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để bạn tham gia các chuyến tham quan nếm thử rượu vang trong các vườn nho ở vùng nông thôn.

du lịch pháp

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8)

Nhiệt độ và thời tiết

Nhiệt độ trong mùa hè dao động từ 14°C đến 28°C. Mùa hè ở Pháp có nắng ấm dễ chịu, rất lý tưởng cho các chuyến du lịch. Thời điểm này hay có mưa rào trên khắp đất nước.

Sự kiện quan trọng

Jazz Marciac, được tổ chức bởi làng Marcaic, là một sự kiện nhạc jazz thu hút nhiều nghệ sĩ quốc tế và địa phương tham dự. Hay lễ hội Văn hóa Thế giới, một dịp tuyệt vời để bạn tìm hiểu về lịch sử văn hóa các nước.

Lý do nên đi du lịch vào thời điểm này

Nhờ điều kiện thời tiết tuyệt vời, đây là thời điểm tốt nhất để du lịch tự túc Pháp và cũng là mùa du lịch cao điểm.

Cho dù bạn muốn khám phá cảnh quan thiên nhiên, các địa điểm lịch sử lớn, các viện bảo tàng hay lễ hội khác nhau, mùa hè ở Pháp luôn tràn ngập các hoạt động đáng nhớ để bạn tận hưởng. 

Mùa thu (tháng 9 đến tháng 10)

Nhiệt độ và thời tiết

Thời tiết bắt đầu hạ nhiệt trong mùa này. Mùa thu ở Pháp có nhiệt độ dao động trong khoảng 8°C đến 15°C. Trời cũng mưa nhiều hơn so với mùa hè.

Sự kiện quan trọng

Lễ hội âm nhạc đồng quê Basque, được tổ chức bởi các thị trấn như Biarritz và St-Jean-de-Luz, là một lễ hội âm nhạc được đánh giá cao. Le Salon du Chocolat là lễ hội ẩm thực về sô cô la.

Lý do nên đi du lịch vào thời điểm này

Cũng giống như mùa xuân, mùa thu mang đến cho bạn khung cảnh tuyệt đẹp với sự pha trộn các màu sắc đỏ, nâu và vàng.

Do đó, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn đi bộ đường dài tại dãy Alps và thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngoài ra, đây là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Pháp tiết kiệm vì vé máy bay và phòng khách sạn giảm giá nhiều.

Mùa đông (tháng 11 đến tháng 2)

Nhiệt độ và thời tiết

Mùa đông ở Pháp không quá lạnh như một vài nước Châu Âu khác. Nhiệt độ duy trì trong khoảng 3 ° C và 8 ° C trong mùa đông. Đây là một trong những mùa ẩm ướt nhất trong năm.

Sự kiện quan trọng

Lễ hội ánh sáng ở Lyon là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất trong nước, ở đó bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh tất cả các ngôi nhà được thắp sáng vào đêm 10 tháng 12.

Bạn cũng có thể tận hưởng Giáng sinh với người dân địa phương và tìm hiểu phong cách tổ chức lễ hội này của Pháp. 

Lý do nên đi du lịch vào thời điểm này

Mùa đông có thể lạnh nhưng là thời điểm tốt nhất để bạn đến thăm các viện bảo tàng ở Pháp. Bảo tàng Louvre, Musee d’Orsay, bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia và bảo tàng Carnavalet là một số trong những địa điểm mà bạn chắc chắn nên ghé thăm.

du lịch pháp
Bảo tàng Orsay

Pháp là quốc gia được nhiều khách du lịch ghé thăm nhất thế giới. Tùy vào sở thích và mong muốn, bạn có thể chọn bất cứ mùa nào bạn muốn để du lịch Pháp vì cả 4 mùa của đất nước này đều phù hợp để du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *