Tổng hợp các loại phương tiện di chuyển khi du lịch Thái Lan tự túc

Thái Lan đất nước mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách du lịch với cảnh đẹp mê hoặc lòng người, những món ăn đường phố cực kỳ ngon, ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Rất nhiều người thắc mắc rằng có các loại phương tiện di chuyển khi đi du lịch Thái Lan tự túc, đưới đây là những chia sẻ của chúng tôi. 

Di chuyển bằng tàu điện

Tàu điện ngầm, tàu điện trên không là phương tiện di chuyển được rất nhiều người lựa chọn  khi đến với Thái Lan, vì vừa tiết kiệm lại vừa rất thuận tiện không phải lo trả giá. 

Vé tàu được bán tự động, máy bán vé giống như máy ATM, bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh, sau đó bạn chọn điểm đến (danh sách các trạm này được ghi rất rõ ở bản đồ trên máy, bạn chỉ việc ấn chọn), sau đó chọn số người đi và nộp tiền vào, máy sẽ nhả ra thẻ vé và tiền thừa nếu có. Bạn sử dụng tiền su và tiền giấy baht đều được.

Tàu điện Thái Lan

Tiếp đến bạn đi qua khu vực kiểm soát bạn chỉ việc cà thẻ vé vào cửa sẽ tự động mở ra để cho bạn vào bên trong, sau đó bạn chỉ việc chờ và lên tàu. Lưu ý sau khi hành khách trên tàu xuống hết ở trạm cuối, tàu sẽ được đóng cửa lại để an ninh kiểm tra hành khách có bỏ quên gì không, sau đó mới mở cửa cho hành khách đứng ngoài chờ lên cho nên bạn đừng chen lấn nhé. 

Sau khi xuống tàu bạn đi theo hướng dẫn và bỏ thẻ vé vào cửa kiểm soát mới được ra ngoài. (khi bạn đi lên tàu thì cà thẻ, khi bạn xuống tàu thì nhét thẻ trả cho hệ thống).

Di chuyển bằng tàu điện mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm, với tàu điện ngầm bạn trải nghiệm cảm giác di chuyển dưới long đất, còn tàu điện trên không bạn sẽ được đi tàu ngắm khung cảnh Thái Lan từ trên cao. 

Xe tuk tuk Thái Lan

Xe tuk tuk Thái Lan

Đây là phương tiện đặc trưng của xứ sở chùa vàng và khi đi du lịch Thái Lan tự túc ai cũng muốn trải nghiệm phương tiện này: 

Khi đi bạn sẽ trải nghiệm được cảm giác chóng vánh và sợ do các bác tài ở đây lái rất nhanh và tiếng nẹt bô của loại phương tiện này cực kỳ lớn. 

Một kinh nghiệm đi xe tuk tuk là bạn nên kiểm tra đoạn đường đi trên Google Map trước xem bao nhiêu Km rồi dự đoán số tiền mình phải trả, các bác tài ở đây thường hét giá khá là cao nên bạn phải biết trả giá. 

>>> Xem thêm: Trọn bộ cẩm nang du lịch thái lan tự túc không thể bỏ qua

Xe ôm phương tiện du lịch tự túc đơn giản

Khi đi du lịch Thái Lan tự túc bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là xe ôm. Bạn sẽ thấy những người mặt áo dạ quang màu vàng cam, họ thường tập trung ở những con đường đông đúc trung tâm mua sắm, trạm tài điện ngầm. Khi đi bạn nên thương lượng giá trước nhé.

Xe taxi phương tiện phổ biến

taxi Thái Lan

Taxi ở đường phố Thái Lan có rất nhiều bạn có thể dễ dàng bắt được, tuy nhiên một số taxi có thể biết tiếng Anh hoặc không nên tốt nhất để họ đưa bạn đến đúng nơi cần đến bạn có thể viết tên địa điểm chính xác ra giấy, hoặc chỉ cho họ trên bản đồ Google Map. Khi lên xe nhớ yêu cầu tài xê bật đồng hồ tính cước, nếu không bạn có thể bị các bạn các bác tài chặt chém.

>>> Du lịch Thái Lan mùa nào đẹp!

Di chuyển bằng Grab 

Đầu tiên muốn sử dụng phương tiện này bạn phải cài ứng dụng Grab trên điện thoại của bạn. Để thuận tiện hơn bạn chỉnh ngôn ngữ qua tiếng Anh, tiếp đến nếu muốn đi đâu, hãy nhập vị trí hiện tại và địa chỉ mà bạn muốn tới, ứng dụng sẽ hiện khoảng cách và số tiền tương ứng. Sau đó các tài xế sẽ tự tìm đến bạn. Sau khi sử dụng xong dịch vụ bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ visa cho tài xế.

Hy vọng với chia sẻ trên về các loại phương tiện di chuyển khi du lịch Thái Lan tự túc sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định đến đây.

Xem thêm: Hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan khi du lịch tự túc

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.