đài bắc

Tự lên lịch trình tour du lịch Đài Loan 4 ngày 3 đêm

Đài Loan là vùng đất có sự hòa quyện của thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa truyền thống đặc sắc. Chính vì vậy mà các tour du lịch Đài Loan ngày càng trở nên hấp dẫn. Nếu bạn đang lên ý định du lịch tự túc thì dưới đây là gợi ý chi tiết lịch trình tour du lịch Đài Loan 4 ngày 3 đêm mà bạn có thể tham khảo.

Ngày 1: Tham quan Gia Nghĩa và Cao Hùng

05:25 – Hạ cánh đến Đài Loan và làm thủ tục nhập cảnh. 

06:10 – Nên mua thẻ Easy Card đã được nạp sẵn 500NT khi đến ga tàu. Bạn có thể dùng thẻ này để đi bus, MRT hoặc mua đồ tại 7/11, rất tiện lợi.

07:00 – Khi đến ga HSR Taoyuan, bạn dựa theo bảng hướng dẫn để đi đến quầy vé và mua vé tàu đi Gia Nghĩa (Chiayi). Bạn có thể bắt đầu tour du lịch Đài Loan của mình với thành phố cách Đài Bắc khoảng 260km này.

cao hùng đài loan
Thành phố Cao Hùng

08:30 – Sau khi đến HSR Chiayi, bạn bắt xe buýt số 7329 để đến Gia Nghĩa. 

12:00 – Xe bus sẽ thả bạn xuống chỗ của hàng 7/11. Tiếp đến, bạn cần mua vé để vào công viên Alishan, vé sẽ có giá khoảng 150 NTD. Tại đây, bạn có thể đi bộ và khám phá các địa danh nổi tiếng như: nhà ga Alishan, Đầm tỷ muội,  Cây 3 thế hệ…

16:10 – Bạn sẽ bắt xe buýt 7322 để đến Chiayi Station

18:30 – Khi đã đến ga Chiayi Station, bạn hãy đến phòng bán vé và mua vé đi Kaohsiung Station. Khi đến ga Kaohsiung thì bạn chuyển sang tàu MRT tuyết màu đỏ chỉ cách 1 trạm dừng để di chuyển đến ga Formosa Boulevard.

Sau khi nhận phòng khách sạn, bạn có thể ăn tối ở Liuhe. Nơi này chủ yếu bán đồ chiên, nướng và hải sản tươi sống. Ăn tối xong thì bạn có thể chọn về khách sạn nghỉ ngơi hoặc đi dạo quanh chợ đêm Ruifeng.

Ngày 2: Tham quan Hoa Liên và đến Đài Bắc

06:15 – Bắt đầu ngày thứ 2 trong tour du lịch Đài Loan. Đến ga tàu Formosa và bắt tàu đỏ đi đến Kaohsiung Main Station. Sau đó, bạn mua vé tàu nhanh của Tze-Chiang Limited Express 301 đến Hoa Liên (mất khoảng 648 NT).

12:00 – Nếu có bằng lái xe quốc tế thì bạn hãy cầm theo cùng với hộ chiếu để thuê xe máy ở bên cạnh nhà ga để thuận tiện hơn. Đến Hoa Liên, bạn có thể thăm quan một số điểm du lịch nổi tiếng như vách đá Thanh Thủy. đường mòn Yến Tử Khẩu, cầu Từ Mẫu, vườn quốc gia Taroko… 

17:30 – Quay về ga Hoa Liên và mua vé tàu về ga Đài Bắc (giá khoảng 340 NTD). Sau đó thì bắt tàu MRT xanh dương hướng Dingpu đến trạm Ximen rồi về khách sạn.

Ngày 3: Khám phá Đài Bắc

08:30 – Ăn sáng rồi đi bộ đến trạm xe buýt gần MRT Ximen và sử dụng dịch vụ xe buýt Hop-on Hop-off để tham quan nhiều thắng cảnh tại Đài Bắc.

Một số hoạt động nổi bật trong hành trình này là: thăm đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, ghé Taipei 101 tham quan và thưởng thức món Xiaolongbao nổi tiếng, tham quan cung điện quốc gia, đến Xinbeitou tham quan bảo tàng suối nước nóng… 

tour du lịch đài loan 4 ngày 3 đêm đài bắc

Ngày 4: Đi thăm Dã Liễu, thác nước Cửu Phần và làng cổ Thập Phần

08:30 – Dậy đi ăn sáng. Lên xe và bắt đầu ngày cuối cùng của tour du lịch Đài Loan. Bạn có thể tham quan công viên địa Chất Dã Liễu, di tích 13 tầng, biển Yin Yang, thác Vàng, làng Cổ Thập Phần và thác nước Cửu Phần.

18:30 – Kết thúc hành trình và trở về điểm bắt đầu. Bạn bắt tàu MRT đến bến Songshan để đến Raohe, một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở đây. 

22:00 – Bắt tàu để đi đến sân bay Đào Viên để về Việt Nam

Trên đây là hành trình chi tiết của tour du lịch Đài Loan 4 ngày 3 đêm. Hy vọng rằng gợi ý này sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình hơn.

Tham khảo: Tất tận tật điều cần biết khi du lịch Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *